return to main index

  mobile - desktop
follow us on facebook follow us on twitter follow us on YouTube link to us on LinkedIn
 
Click here for cbreptile.com
This Space Available
3 months for $50.00
Locate a business by name: click to list your business
search the classifieds. buy an account
events by zip code list an event
Search the forums             Search in:
News & Events: Herp Photo of the Day: Gecko . . . . . . . . . .  Herp Photo of the Day: Kingsnake . . . . . . . . . .  Suncoast Herp Society Meeting - Nov. 24, 2018 . . . . . . . . . .  New York Metro Reptile Expo - Nov. 25, 2018 . . . . . . . . . .  Chicago Herpetological Society Meeting - Nov. 28, 2018 . . . . . . . . . .  ReptiCon Orlando - Dec. 01-02, 2018 . . . . . . . . . .  ReptiCon Nashville - Dec. 01-02, 2018 . . . . . . . . . .  Jacksonville Herp Society Meeting - Dec. 01, 2018 . . . . . . . . . .  Hamburg Reptile Show - Dec. 01, 2018 . . . . . . . . . .  Hampton Roads Reptile Expo - Dec. 02, 2018 . . . . . . . . . .  Greater Cincinnati Herp Society Meeting - Dec. 05, 2018 . . . . . . . . . .  Central Illinois Herp Society Meeting - Dec. 06, 2018 . . . . . . . . . . 

full banner - advertise here .50¢/1000 views
click here for Geckos Etc.
pool banner - $50 year

Các loại rắn độc nhất Việt Nam

[ Login ] [ User Prefs ] [ Search Forums ] [ Back to Main Page ] [ Back to Snakes - General Forum ] [ Reply To This Message ]
[ Register to Post ]

Posted by: dezicor at Sun Aug 12 22:39:19 2018  [ Report Abuse ] [ Email Message ] [ Show All Posts by dezicor ]  
   

HỌ RẮN LỤC

1. Rắn lục sừng


Có 2 chiếc sừng nhô lên 2 hốc mắt nên được mệnh danh là “quỷ Satan”. Chúng chỉ xuất hiện ở vùng núi cao Việt Nam (chưa thấy xuất hiện ở nơi khác trên thế giới).

Rắn lục sừng có giá trị cao về khoa học và rất hiếm (có trong sách Đỏ Việt Nam).

2. Rắn lục đuôi đỏ


Thuộc loại độc nhất trong họ này, chúng có màu xanh lá và phần đuôi màu nâu đỏ. Chúng là loài duy nhất trong họ đẻ con, khi đó rắn lục đuôi đỏ vô cùng hung dữ và nọc độc tập trung rất cao.

3. Rắn lục Vongen.


.
Đặc điểm: Thân màu xanh lục, phần bụng màu nhạt hơn, là loài vô cùng độc và nguy hiểm

4. Rắn lục đầu bạc


Đặc điểm: Đầu có màu trắng với 2 đường sọc đen.

5. Rắn chàm quạp (khô mộc xà)


Đặc điểm: Có những hoa văn hình tam giác trên lưng.

6. Rắn lục Trùng Khánh


Màu sắc mặt lưng, đầu của con đực và cái tương tự nhau có màu nâu xám nhạt. Chúng sống ở độ cao 500 – 700m trong các khu rừng thường xanh và rừng mưa núi đá vôi nhiệt đới

HỌ RẮN HỔ

Cần lưu ý là trong họ này cũng có những loài rắn không có độc. Các loài có độc trong họ này gồm:

1. Rắn hổ mang chúa (rắn hổ mây)


Là vua của họ rắn hổ với tốc độ di chuyển và khả năng săn mồi cự phách.

Đầu của rắn hổ mang chúa và phần lưng thường có màu nâu xám hoặc màu đen. Phần dưới bụng của loài này có màu vàng nhạt hoặc màu trắng. Chúng có 2 vảy lớn trên đỉnh đầu và mắt lồi to

2. Rắn hổ đất (hổ mang mắt kính)


Khi rắn bạnh cổ, trên cổ ở mặt lưng có một vòng tròn màu sáng (mắt kính), ở hai bên có 2 dải màu trắng (gọng kính). Chính giữa “mắt kính” có một vết màu nâu đen.

Một hoặc cả hai “gọng kính” có thể bị tiêu giảm nhiều hoặc ít. Mặt bụng phần cổ có một dải rộng sẫm màu nằm ngang. Lưng thường có màu nâu sẫm hay vàng lục thường có những vạch ngang nhỏ hơi sáng.

3. Rắn cạp nong (rắn mai gầm)


Đây là loài rắn độc cỡ tương đối lớn, thường dài trên 1m. Đầu lớn và ngắn, ít phân biệt với cổ, mắt tương đối nhỏ và tròn, thân thường nặng nề, đuôi ngắn, mút đuôi tròn, giữa sống lưng có một gờ dọc rất rõ.

Hàng vảy sống lưng hình sáu cạnh, lớn hơn vảy bên. Thân có khoanh đen và khoanh vàng xen kẽ, các khoanh xấp xỉ bằng nhau

4. Rắn cạp nia


Phần lớn các loài rắn này có lớp vảy trơn và bóng được sắp xếp thành các khoang đậm màu, bao gồm các khoang đen và khoang màu sáng xen kẽ.

Điều này giúp chúng ngụy trang khá tốt tại môi trường sinh sống của chúng tại các đồng cỏ và các cánh rừng có nhiều bụi rậm.

Các vảy dọc theo sống lưng có hình lục giác. Đầu thon mảnh và các mắt có con ngươi tròn. Chúng có tiết diện ngang hình tam giác và phẳng ở phần lưng-hông. Đuôi hẹp dần thành điểm nhọn.

5. Rắn hổ mèo


Đầu thuôn dài phân biệt rõ với cổ. Khi tức giận cổ phình to theo chiều trước sau chứ không bạnh sang hai bên như rắn hổ mang.

Lưng màu xám nâu từ nửa thân phía sau đến mút đuôi, có những đường màu đen kích thước không đều chạy ngang thân.Bụng màu vàng, bờ sau các tấm vảy bụng và những tấm vảy dưới đuôi có viền đen. Đầu màu xám nâu.

Nếu trang bị những kiến thức nhằm giúp phân biệt các loại rắn, bạn sẽ giúp cho gia đình và người thân cũng như chính mình tránh được những tai nạn đáng tiếc.
Bạn cần xây cho mình những ngôi nhà đẹp và có thể xưa đuổi các loài rắn.
Xem thêm thiết kế nhà tại: https://dezicor.com/thiet-ke-nha/
Link


   

[ Reply To This Message ] [ Subscribe to this Thread ] [ Show Entire Thread ]